" /> Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Máy Lạnh Panasonic Mới Mua Đúng Cách
Home » Sửa Máy Lạnh Tại Nhà Quận 2 » Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Máy Lạnh Panasonic Mới Mua Đúng Cách Và Hiệu Quả

Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Máy Lạnh Panasonic Mới Mua Đúng Cách Và Hiệu Quả

Panasonic là một trong những thương hiệu hàng đầu về lĩnh vực hàng điện tử gia dụng tại Việt Nam. Việc sử dụng các sản phẩm máy lạnh của thương hiệu này cũng rất được người dân ưa chuộng. Tuy nhiên, làm sao để lắp đặt được đúng cách khi sử dụng, hãy để dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà quận 2 sẽ hướng dẫn lắp đặt máy lạnh Panasonic đúng cách nhất.

Hướng dẫn lắp đặt máy lạnh đúng cách
Hướng dẫn lắp đặt máy lạnh đúng cách

5 bước lắp đặt máy lạnh Panasonic

✴️ Bước 1: Đo cắt các ống dẫn và dây điện

Để thực hiện được bước này trước tiên các bạn phải chuẩn bị các loại ống đồng phù hợp với dòng máy lạnh của mình cùng với một chiếc kẹp cắt ống đồng. Hai loại ống đồng thích hợp là: Ống đồng cho máy Inverter Gas R410A Phi 6 độ dày 0,61 mm và Ống đồng cho máy Inverter Gas R410A Phi 10 độ dày 0,61 mm.

Sau khi cắt, các bạn tiến hành bọc gen bảo ôn cho hai đường ống này. Việc tiến hành bọc gen sẽ được thực hiện như sau:

– Cắt dây điện, ống nước có chiều dài tương tự ống đồng

– Quấn vải bọc bảo ôn toàn bộ hệ thống ống

✴️ Bước 2: Xác định vị trí lắp dàn lạnh

Các bạn sẽ tháo giá treo tường của dàn lạnh, xác định vị trí treo dàn lạnh. Bạn có thể dùng thêm thước đo nivo để đo độ cân bằng cho chính xác. Thông thường, vị trí dàn nóng được đặt trên bê tông hoặc giá đỡ có chiều cao nhỏ nhất là 100mm, được giữ chặt bằng bulong.

Sau khi đã có vị trí và được đánh dấu, các bạn sẽ dùng khoan khoan vào vị trí vừa lấy dấu, sau đó đóng nở rồi bắt giá. Đưa máy lên giá rồi dùng bulong bắt chặt chân máy vào giá đỡ rồi lắp ống nước xả dưới đáy dàn nóng đối với những dòng máy lạnh panasonic 2 chiều.

✴️ Bước 3: Lắp đặt dàn lạnh

Việc tiếp theo trong tiến trình lắp đặt máy lạnh Panasonic là tháo bảng tôn được lắp ở sau dàn lạnh, sau đó dùng bảng tôn định vị.

Sau khi lấy dấu, bạn dùng tuavit tháo vỏ bên ngoài dàn lạnh để đấu dây tín hiệu theo hướng dẫn trên sơ đồ điện đi kèm máy lạnh Panasonic. Treo dàn lạnh lên bảng tôn vừa bắt điều chỉnh lại dàn lạnh cho cân bằng.

✴️ Bước 4: Nối ống

Ở bước này, các bạn sẽ lắp đặt đường ống và đấu dây tín hiệu. Sơ đồ các bước nối làm ống nối giữa 2 dàn được minh hoạ ở bức hình dưới

Sơ đồ các bước nối khi lắp đặt máy lạnh
Sơ đồ các bước nối khi lắp đặt máy lạnh

✴️ Bước 5: Chạy thử máy

Khi chạy thử máy, bạn nhớ lưu ý quan sát xem đường thoát nước ở giàn lạnh có nước chảy ra hay không, nếu nước có chảy tức máy đã hoạt động bình thường. Sau đó bạn tiếp tục kiểm tra giàn nóng và lạnh để chắc chắn rằng các bộ phận này hoạt động êm ái. Bước kiểm tra kế tiếp chính là dùng đồng hồ Ampe để đo mức ổn định của dòng điện, đồng thời cũng dùng đồng hồ áp suất để đo áp suất ở đầu hồi về của giàn nóng theo đúng tiêu chuẩn quy định.

Lưu ý các bước sau khi lắp đặt máy lạnh

  • Nên kiểm tra dây điện thật kỹ
  • Các mối nối cần kiểm tra trước khi hoạt động
  • Lưu ý đến đường ống dẫn gas
  • Người thợ nên khởi động máy khoảng 30p trước khi bàn giao cho khách.

Trên đây là những bước lắp đặt máy lạnh Panasonic đúng cách nhất và những lưu ý trước khi bàn giao cho khách hàng sử dụng. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Đó là những gì chúng mà tại dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà quận 2 chia sẻ, ngoài ra chúng tôi còn có thêm các dịch vụ sửa máy giặt tại nhà, sửa tủ lạnh và vệ sinh, bơm gas máy lạnh tại nhà uy tín nhất.

DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH TẠI NHÀ QUẬN 2 TPHCM

Địa chỉ : 185 Nguyễn Thị Định, Phường Bình Trưng Tây, Quận 1, TP.HCM

Chúng tôi chuyên: Sửa Máy Lạnh – Bảo Trì Máy Lạnh – Vệ Sinh Máy Lạnh – Bơm Gas Máy Lạnh Tại Nhà Quận 2 TPHCM

“UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ RẺ”

Hotline: 0974.756.436 – 0933.749.566

https://suamaylanhtainhaquan2.com

 

 

 

 

About Sửa Máy Lạnh Quận 2

Dịch vụ sửa máy lạnh quận 2 chuyên vệ sinh máy lạnh, bơm gas máy lạnh, lắp đặt và di dời máy lạnh tại quận 2 rất chuyên nghiệp, uy tín và giá rẻ nhất tại TPHCM.

Check Also

Nhân viên đang tiến hàng kiểm tra để vệ sinh máy giặt

Bảng Giá Vệ Sinh Máy Giặt Cho Bạn Tham Khảo

🌎🌎🌎 Tết đến là dịp để mọi nhà tổng vệ sinh những dụng như máy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *