" /> Những Nguyên Nhân Nào Làm Máy Lạnh Bị Sự Cố | Sửa Máy Lạnh Quận 2
Home » Sửa Máy Lạnh Tại Nhà Quận 2 » Những Nguyên Nhân Nào Làm Máy Lạnh Bị Sự Cố?

Những Nguyên Nhân Nào Làm Máy Lạnh Bị Sự Cố?

Nhiều người khi sử dụng máy lạnh bình thường tự nhiên máy gặp sự cố gì đó không hoạt động, hoặc có thể hoạt động mà máy không làm lạnh. Vậy những nguyên nhân làm máy lạnh bị sự cố hãy cùng với dich vu sua may lanh tai nha quan 2 tìm hiểu nhé!

Mùa hè nóng bức những chiếc máy lạnh thường được sử dụng hết công suất. Do vậy nếu như chiếc máy lạnh bị sự cố, đột ngột không hoạt động được, không làm mát được thì người dùng chắc chắn sẽ lo lắng.

Nguyên nhân làm máy lạnh bị sự cố là do lưới lọc bị dính bụi bẩn

Máy lạnh sử dụng thời gian dài, hút gió đẩy gió liên tục nhưng không được vệ sinh cẩn thận sẽ khiến lưới lọc bị bám bụi bẩn dày, dẫn đến tình trạng máy chạy yếu, không chạy được.

Để xử lý tình trạng này, người sử dụng nên vệ sinh máy lạnh 6 tháng một lần. Đặc biệt sau trước khi bước vào mùa hè, các gia đình nên lau sạch lưới lọc của máy lạnh để hoạt động với hiệu suất tối đa.

Không nên để lưới lọc tích tụ quá nhiều bụi bẩn
Không nên để lưới lọc tích tụ quá nhiều bụi bẩn

Nguyên nhân làm máy lạnh bị sự cố có thể bị hết gas hoặc thiếu gas

Máy lạnh không chạy được có thể do tình trạng sử dụng lâu ngày không nạp gas, không đủ gas làm mát không gian. Một nguyên nhân nữa dẫn đến thiếu gas là ống dẫn bị trục trặc, rò rỉ , bị vỡ, không dẫn gas được lên hệ thống động cơ.

Khi thấy có lớp tuyết mỏng đóng trên van làm lạnh đồng thời có hiện tượng dòng điện chạy thấp hơn so với công suất thực nghĩa là máy lạnh bị sự cố hết gas.

Nếu hiện tượng trên xảy ra, người dùng nên gọi cho trung tâm dưỡng máy lạnh để kiểm tra, kịp thời xử lý nạp gas để máy tiếp tục hoạt động bình thường.

Máy nén gặp trục trặc cũng là nguyên nhân làm máy lạnh bị sự cố

Khi máy lạnh vẫn hoạt động nhưng hơi từ máy thoát ra không mát được không gian thì nguyên nhân có thể là do máy nén đang gặp vấn đề. Nguyên nhân làm máy lạnh bị sự cố về máy nén (lốc máy) có thể là mạch điều khiển lỗi, mất nguồn cấp.

Khách hàng không thể xử lý sự cố máy nén tại nhà mà bắt buộc phải liên hệ với đơn thợ sửa chữa, bảo dưỡng máy lạnh chuyên nghiệp để có giải pháp phù hợp.

Máy lạnh sử dụng quá tải cũng là nguyên nhân làm máy lạnh bị sự cố

Vào những ngày nắng nóng, máy lạnh thường phải làm việc hết công suất trong nhiều giờ liền dẫn đến tình trạng quá tải. Máy nén, động cơ bị đốt nóng liên tục, dẫn đến chức năng làm lạnh bị suy yếu dần rồi dừng đột ngột.

Để hạn chế tình trạng này người dùng nên tắt máy lạnh khi không sử dụng, dùng một vài tiếng đồng hồ sau đó tắt đi. Ngoài ra có thể lắp thêm ổn áp phục vụ cung cấp nguồn điện ổn định cho máy lạnh. Khi sử dụng máy lạnh quá tải cũng có thể làm hỏng bảng mạch và trong trường hợp này người dùng chỉ có thể gọi cho trung tâm bảo dưỡng để thay thiết bị mới.

Nên thường xuyên bảo trì máy lạnh tại nhà sẽ tốt hơn
Nên thường xuyên bảo trì máy lạnh tại nhà sẽ tốt hơn | Sẽ tránh được những nguyên nhân làm máy lạnh bị sự cố

Khi máy lạnh bị sự cố, người dùng nên bình tĩnh tìm nguyên nhân để xử lý.  Nếu trong trường hợp máy lạnh bị hỏng nặng, nghiêm trọng không nên tự sửa chữa mà nên nhờ đến những công nhân, kỹ sư có chuyên môn, kinh nghiệm tại các dịch vụ sửa máy lạnh uy tín để kịp thời sửa chữa.

DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH TẠI NHÀ QUẬN 2 TPHCM

Địa chỉ : 185 Nguyễn Thị Định, Phường Bình Trưng Tây, Quận 1, TP.HCM

Chúng tôi chuyên: Sửa Máy Lạnh – Bảo Trì Máy Lạnh – Bơm Gas Máy Lạnh – Vệ Sinh Máy Lạnh Tại Nhà Quận 2 TPHCM

“UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ RẺ”

Hotline: 0974.756.436 – 0933.749.566

https://suamaylanhtainhaquan2.com

 

About Sửa Máy Lạnh Quận 2

Dịch vụ sửa máy lạnh quận 2 chuyên vệ sinh máy lạnh, bơm gas máy lạnh, lắp đặt và di dời máy lạnh tại quận 2 rất chuyên nghiệp, uy tín và giá rẻ nhất tại TPHCM.

Check Also

Nhân viên đang tiến hàng kiểm tra để vệ sinh máy giặt

Bảng Giá Vệ Sinh Máy Giặt Cho Bạn Tham Khảo

🌎🌎🌎 Tết đến là dịp để mọi nhà tổng vệ sinh những dụng như máy …

One comment

  1. Máy lạnh và máy giặt mình có vấn đề cần sửa chữa và vệ sinh luôn, có sữa chữa luôn k ad

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *