" /> Vì Sao Tủ Lạnh Không Chạy Mà Đèn Vẫn Sáng | Sửa Tủ Lạnh Quận 2
Home » Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà » Vì Sao Tủ Lạnh Không Chạy Mà Đèn Vẫn Sáng?

Vì Sao Tủ Lạnh Không Chạy Mà Đèn Vẫn Sáng?

Tủ lạnh mới thì rất ít có sự cố xảy ra, nhưng sử dụng một thời gian thì sẽ xuất hiện nhiều hiện tượng như: máy lanh không làm lạnh, đóng tuyết và nhiều nhất là hiện tượng tủ lạnh không chạy mà đèn vẫn sáng

Nguyên nhân gì khiến tủ lạnh không hoạt động mà đền vẫn cháy

Vì sao tủ lạnh đèn vẫn sáng nhưng không chạy, đây là thắc mắc của khá nhiều gia đình khi tủ lạnh rơi vào tình trạng như thế này. Bạn cần phải khắc phục tình trạng này sớm nhất có thể bởi vì nếu không xử lý kịp thời chiếc tủ lạnh sẽ bị giảm tuổi thọ. Sua may lanh tai nha quan 2 sẽ cung cấp cho bạn một số nguyên nhân tủ lạnh không chạy mà đèn vẫn sáng.

Nguyên nhân tủ lạnh đèn vẫn sáng nhưng tủ lạnh không chạy | quạt gió tủ lạnh không chạy, nguyên nhân lốc tủ lạnh không chạy, tủ lạnh chạy nhưng không lạnh, tủ lạnh lúc chạy lúc không, lốc tủ lạnh bị nóng, ngăn đá tủ lạnh không chạy, tủ lạnh chạy ngắt liên tục, tủ lạnh không lạnh ngăn mát
Nguyên nhân tủ lạnh đèn vẫn sáng nhưng tủ lạnh không chạy

Vì sao tủ lạnh đèn vẫn sáng nhưng lại không chạy

Tủ lạnh đèn vẫn sáng nhưng tủ lạnh không chạy xảy ra khá phổ biến với nhiều gia đình bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể là do một trong những nguyên nhân dưới đây:

Quạt gió của tủ lạnh không chạy

Tủ lạnh không chạy có thể là do quạt gió không hoạt động ảnh hưởng đến sự hoạt động của các bộ phận khác điển hình như tủ lạnh nhà bạn không thể làm đông đá.

Cách xử lý: hãy mua quạt gió mới về thay, nhưng quạt gió mới phải đúng loại, đúng công suất của tủ lạnh.

Hệ thống làm lạnh hoạt động không đúng

Hãy kiểm tra bộ điều khiển nhiệt độ của tủ lạnh đã được cài đặt đúng chưa. Tủ lạnh phải hoạt động quá tải là nguyên nhân dẫn đến hệ thống làm lạnh của tủ lạnh hoạt động không đúng. Hãy làm lạnh những thực phẩm cần thiết, tránh bỏ những đồ không cần thiết vào tủ như: hành, tỏi, khoai tây…làm lãng phí điện năng và giảm tuổi thọ của tủ.

Ngoài ra vị trí đặt tủ khá quan trọng. Bạn cần đặt tủ lạnh vào những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, tránh nhiệt độ cao. Cửa tủ luôn đóng kín, tránh mở tủ lạnh quá nhiều lần trong ngày. Đặc biệt không để đồ nóng hay mới nấu chín vào tủ lạnh.

Do máy block nén của tủ lạnh gặp vấn đề

Dấu hiệu cho thấy máy nén gặp vấn đề là:

Máy nén nóng hơn bình thường trong quá trình hoạt động.

Dòng điện định mức cao hơn dòng điện làm việc.

Dàn nóng đóng ngắt liên tục.

Tủ lạnh chạy ồn, tiếng rất to, nhiệt độ biến động không ổn định.

Xử trí: nếu chưa có nguồn điện ở block thì phải kiểm tra dây điện. Hãy kiểm tra rơle bảo vệ khi block sáng mà tủ vẫn không chạy. Trong trường hợp rơle bình thường nhưng tủ không chạy thì bạn cần gọi người đến thay block của tủ.

Nguyên nhân tủ lạnh đèn vẫn sáng nhưng tủ lạnh không chạy | quạt gió tủ lạnh không chạy, nguyên nhân lốc tủ lạnh không chạy, tủ lạnh chạy nhưng không lạnh, tủ lạnh lúc chạy lúc không, lốc tủ lạnh bị nóng, ngăn đá tủ lạnh không chạy, tủ lạnh chạy ngắt liên tục, tủ lạnh không lạnh ngăn mát
Nguyên nhân tủ lạnh đèn vẫn sáng nhưng tủ lạnh không chạy
Tủ lạnh bị hỏng đồng hồ thời gian

Dấu hiệu giúp bạn nhận biết rõ nhất là tủ lạnh vẫn vào điện nhưng quạt gió không chạy, block không chạy.

Xử trí: hãy thay đồng hồ cũ bằng đồng hồ đúng loại, đúng công suất.

Dịch vụ sửa máy lạnh quận 2 đã cung cấp cho bạn tất cả quý khách hàng biết về những nguyên nhân như: quạt gió tủ lạnh không chạy, nguyên nhân lốc tủ lạnh không chạy, tủ lạnh chạy nhưng không lạnh, tủ lạnh lúc chạy lúc không, lốc tủ lạnh bị nóng, ngăn đá tủ lạnh không chạy, tủ lạnh chạy ngắt liên tục, tủ lạnh không lạnh ngăn mát đặc biệt là tủ lạnh không chạy mà đèn vẫn sáng.

Với những nguyên nhân trên bạn có thể phát hiện sớm tủ lạnh hỏng bởi nguyên nhân gì và đưa ra cách khắc phục và xử lý nhanh nhất.

DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH TẠI NHÀ QUẬN 2 TPHCM

Địa chỉ : 185 Nguyễn Thị Định, Phường Bình Trưng Tây, Quận 1, TP.HCM

Chúng tôi chuyên: Sửa Máy Lạnh – Bảo Trì Máy Lạn – Bơm Gas Máy LạnhVệ Sinh Máy Lạnh Tại Nhà Quận 2 TPHCM

“UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ RẺ”

Hotline: 0974.756.436 – 0933.749.566

https://suamaylanhtainhaquan2.com

 

About Sửa Máy Lạnh Quận 2

Dịch vụ sửa máy lạnh quận 2 chuyên vệ sinh máy lạnh, bơm gas máy lạnh, lắp đặt và di dời máy lạnh tại quận 2 rất chuyên nghiệp, uy tín và giá rẻ nhất tại TPHCM.

Check Also

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh ở nhà cho các bạn tham khảo

Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Máy Lạnh Tại Nhà Đúng Cách Nhất

Đối với việc sử dụng máy lạnh rất dễ nhưng vấn đề vệ sinh thì …

One comment

  1. tủ lạnh lúc lạnh lúc không là do nguyên nhân gì ? phải làm sao tư vấn giúp mình nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *